1/ Patin Hockey (Khúc khôn cầu) là gì?

Hockey là môn thể thao đối kháng hấp dẫn, 1 trong những môn thể thao phổ biến tại Mỹ.

Khúc côn cầu hay còn gọi là patin hockey là một thể loại các môn thể thao, trong đó hai đội thi đấu với nhau bằng cách cố gắng điều khiển một quả bóng hay một đĩa tròn và cứng. Gọi là bóng khúc côn cầu, vào trong lưới hay khung thành của đội kia, bằng gậy chơi khúc côn cầu.

Khúc khôn cầu trên sân trượt băng

Khúc khôn cầu trên sân trượt băng

2/ Trang thiết bị tập luyện cần thiết Patin Hockey (khúc khôn cầu)

Tuy nhiên, do tốc độ cao và những cú va chạm với bóng (puck), gậy đánh bóng (stick) gây ra khá nguy hiểm nên người tập thể loại Hockey cần trang bị đầy đủ các trang bị bảo hộ sau để giảm lực va chạm và tránh chấn thương.

Sau đây Muapatin.com sẽ giới thiệu bạn những trang thiết bị cần thiết để bạn có thể dễ dàng chọn cho mình. Vừa an toàn vừa được nhiều người chọn để chơi thể thao.

3/ Cách chơi môn Khúc khôn cầu

Khúc côn cầu trên băng được phát triển từ Canada – là môn thể thao đối kháng trên sân băng. Mỗi đội sẽ có 6 cầu thủ, bao gồm cả thủ môn. Một đội sẽ có tối đa 20 người mỗi trận được đăng ký, gồm 2 thủ môn. Một trận đấu sẽ gồm 3 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, tính giờ chết, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút.

Sân thi đấu dài 61m, rộng 30m, sẽ gồm 3 khu vực gồm 2 khu vực phòng thủ của mỗi đội và vùng giữa sân. Ở mỗi khu vực phòng thủ sẽ có 2 vòng tròn nhỏ dành cho các cầu thủ đội phòng ngự.

Tốc độ môn này rất cao, có thể lên tới hơn 180km/h. Sẽ có 1 miếng cao su cứng gọi là bóng tuyết và 2 đội sẽ dùng gậy để đánh bóng về phía khung thành đối phương.

Các VĐV sẽ mặc đồ bảo hộ ở đầu, vai, găng tay, riêng thủ môn có đeo bảo vệ ống quyển. Khác với khúc côn cầu trên cỏ, khúc côn cầu trên băng không giới hạn số lần thay người.

Môn thể thao Khúc khôn cầu (Patin Hokey)

Môn thể thao Khúc khôn cầu (Patin Hokey)

Môn thể thao Khúc khôn cầu

Môn thể thao Khúc khôn cầu (Patin Hokey)

Đội ngũ GOX Media House 

Trích tài liệu giảng dạy bộ môn Patin tại trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM do ông Lê Quân biên soạn

Thông tin liên hệ:

▶︎ Hotline: 0933.288.233 (TP.HCM) – 0773.244.234 (Hà Nội)

▶︎ Hệ thống GOX Stores và Cửa hàng nhượng quyền Patin.vn: https://gox.com.vn/dia-chi-gox

 

Bài viết liên quan