Phong trào trượt patin trước đây và bây giờ

Inline Skate – còn được gọi thuần túy là  trượt patin – được xem là môn thể thao mạo hiểm, có nguồn gốc từ phương Tây và bắt đầu du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Trước đây, cách tầm 10 năm trước, phong trào trượt patin phát triển rất mạnh, tạo nên làn sóng với loại giày trượt patin hai hàng bánh ( 4 bánh ngang ). Sau một thời gian, phong trào patin “chết” hẳn và dường như không còn ai chơi nữa. Những thật kỳ diệu, làn sóng thứ 2 bắt đầu cách đây tầm 4 năm, nó đã trở lại mạnh mẽ với dòng giày trượt patin một hàng bánh. Từ đó đến nay, phong trào trượt patin luôn phát triển rất mạnh mẽ

Đua patin bên Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt thu hút nhiều Fan hâm mộ

Đua patin bên Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt thu hút nhiều Fan hâm mộ

Đua patin bên Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt có gì hấp dẫn?

Một trong những hoạt động góp phần làm cho Lễ hội văn hoá du lịch Bế mạc Năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt thêm sôi động, náo nhiệt là “Đua và biểu diễn Patin, ván trượt” bên  hồ Xuân Hương vào ngày 26/12 do UBND Tp. Đà Lạt tổ chức.

Gần 150 vận động viên là thanh thiếu niên đến từ các thành phố: Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt đã tranh tài trên đường đua Patin tốc độ quanh hồ Xuân Hương với 4 nội dung thi đấu dành cho 2 lứa tuổi cả nam và nữ gồm: nam dưới 16 tuổi, nữ trên 16 tuổi, nam trên 16 tuổi (ngoại tỉnh) và nam trên 16 tuổi (Đà Lạt).
Từ 2 năm trở lại đây, phong trào luyện tập Patin bắt đầu du nhập vào Đà Lạt. Các tối thứ 7, chủ nhật trên phố đi bộ ngay giữa khu trung tâm Hoà Bình, du khách vẫn dừng chân xem các bạn thanh thiếu niên say mê luyện tập, biểu diễn trên những đôi Giày Patin.
Đua patin bên Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt thu hút nhiều Fan hâm mộ

Đua patin bên Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt thu hút nhiều Fan hâm mộ

Sự thành công ngoài mong đợi mà cuộc đua mang lại!

Sự ra đời của CLB X-Game do Thành Đoàn Đà Lạt thành lập đã thu hút rất đông thanh thiếu niên tham gia, tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần hình thành một nét văn hóa mới giữa thành phố Hoa. Thú chơi và cách truyền thú chơi cũng rất thú vị: bất cứ bạn là ai, làm nghề gì, bao nhiều tuổi, chỉ cần bạn đam mê Patin là được các bạn trong CLB tận tình chỉ dẫn.
Luyện tập là vậy, nhưng khi thi đấu lại khác, giải đua đã diễn ra không kém phần gay cấn. Những đôi giày gắn những hàng bánh xe trượt điêu luyện băng băng lao về phía trước, giành chiến thắng không khoan nhượng trên đường đua 5 km dành cho nam – nữ trên 16 tuổi và 2 km dành cho nam dưới 16 tuổi.
Bên cạnh nội dung đua tốc độ, các vận động viên đã tham gia biểu diễn Patin với các nội dung: Slalom, Speed slalom, Slide… thu hút đông đảo thanh thiếu niên đến xem và cổ vũ.
Là 1 môn thể thao đường phố, mạo hiểm nhưng trượt Patin đã được mọi người ,mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn, từ nam đến nữ đều ưa thích môn thể thao này. Hãy đến với môn thể thao trượt Patin này chỉ cần 20-30 phút mỗi ngày để có một cuộc sống khỏe đẹp, vui vẻ hơn…Bạn hãy cùng chúng tôi thử và cảm nhận nhé !
Theo báo Lâm Đồng

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Tại TP.HCM: 079 7628 557  (Mr.Mạnh) –  Tại Hà Nội:  0983 303 007 (Mr.Tư)

Hotline: 0933.288.233 (TP.HCM) – 0773.244.234 (Hà Nội)

▶︎ Xem thêm các địa chỉ & chi nhánh của GOX tại đây nhé 😊