Giỏ hàng

Cách trượt Patin qua cốc – Slalom

Slalom hay còn được gọi là cách trượt patin qua cốc, là một thể loại rất được chú ý và lôi cuốn người tham gia tập luyện. Tính uyển chuyển, thẩm mỹ, người chơi slalom luôn có cho mình một phong cách cũng như phong thái rất ung dung khi biểu diễn. Những skill kết hợp với những động tác cơ thể tạo nên một môn nghệ thuật thật sự hấp dẫn người xem. Khi xem những người chơi slalom lượn qua hàng cốc, chúng ta khó có thể rời mắt ra khỏi màn biểu diễn điêu luyện và điệu nghệ ấy. 

Cách trượt patin qua cốc – Slalom

Chọn một đôi giày trượt patin phù hợp với thể loại Slalom

Chọn một đôi giày patin phù hợp với thể loại chơi là yếu tố rất quan trọng. Chọn giày trượt đúng với thể loại chơi sẽ góp phần hỗ trợ tốt hơn các skill mà người chơi muốn thực hiện. Thường những mẫu giày trượt dành cho thể loại slalom thường có trọng lượng nhẹ, bánh xe được lắp với hình dạng bánh chuối giúp người chơi linh hoạt hơn trong quá trình lượn qua cốc. Một số mẫu giày trượt patin chuyên dụng cho thể loại này có thể nhắc tới như: Seba KSJ, Seba Trix, Seba High Light…

 

Chọn một sân trượt tốt khi bắt đầu với slalom

Thể loại slalom không giới hạn lứa tuổi!! Bất kì người chơi nào cũng có thể trượt mà không sợ té quá đau. Có thế bắt đầu với freestyle slalom. Freestyle slalom tạo điều kiện phát triển sự cân bằng cơ thể và khả năng kiểm soát sẽ được cải thiện tốt hơn.

Sân trượt xi măng là tốt nhất hoặc những sân trượt khác tương tự nhưng phải đảm bảo độ bằng phẳng, nhẵn nhụi và không được trơn. Khi sắp xếp cốc (1 hàng gồm 20 cốc), phải canh theo đường thẳng và đánh dấu lại trước khi đặt cốc. (Nên sử dụng cốc bằng cao su hơn là cốc bằng nhựa cứng vì nó sẽ giảm đau khi ta té đè lên nó). Tốt nhất là nên sử dụng 1 sợi dây để đảm bảo độ thẳng của hàng cốc và sau đó đánh dấu lại bằng sơn phun hoặc bút. Khoảng cách giữa các cốc được quy định cụ thể, trong tập luyện và thi đấu khoảng cách giữa chúng luôn là: 50., 80, 120cm. Hàng cốc 120cm sẽ dễ dàng hơn cho những người mới tập, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với càng sớm càng tốt với hàng 80cm vì nó được sử dụng thường xuyên nhất. Hàng cốc 50cm dành cho những người có cấp độ cao hơn.

Giay patin thể loại Slalom

Bắt đầu như thế nào

Những động tác đơn giản nhất dành cho người mới tập slalom là: fish, cross, snake, những skill đi tiến (forward tricks). Trang web này đã phân ra các cấp độ từ 1 đến 5 cho những skill từ dễ đến khó. Trong giai đoạn đầu, bạn nên học hết các skill lv1 và lv2. Những skill đi lùi (backwards tricks) bây giờ là chưa cần thiết vì nó khó hơn những skill đi tiến, nhưng một yêu cầu trước khi tập backward là bạn cần hiểu thật kĩ trước khi tập chúng.

Một nguyên tắc khi tập slalom là bạn phải tập bên ngoài cốc trước. Điều đó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật và cảm thấy dễ dàng hơn. Khi tập, bạn cần học cách di chuyển và cơ thể của họ chứ không tập trung vào những cái cốc, sau đó bạn có thể học cách đi như thế nào để không bị đá cốc.
Một nguyên tắc khác cũng rất là quan trọng là bạn cần phải tập tất cả các skill trên cả hai mặt (hoặc với mỗi chân). Điều này tạo ra sự cân đối giữa các skill và giúp bạn có một cách đi thoải mái, uyển chuyển, ngoài ra cũng rất tốt cho cơ thể của bạn.

Khi đã học được một skill, nếu bạn có thể đi qua 20 cốc mà không đụng cái nào, bạn có thể chuyển sang các skill khác.

 

Tạo phong cách freestyle trong slalom

Sau khi biết cách đi, bạn cần phải luyện tập nó thường xuyên đến khi nào bạn đi được nhuần nhuyễn. Một số kĩ năng sẽ được cải thiện tốt hơn trước. Một điều quan trọng nữa là bạn phải tập luyện với nhiều người chứ không chỉ cần biết cách đi như thế nào.

Ngoài sự di chuyển của chân, bạn cần chú ý cách đánh tay. Vụng về hoặc lúng túng trong cách đánh tay có thể làm bạn mất điểm phong cách mặc dù chân bạn đi đúng kĩ thuật.

Làm thế nào để trở nên phong cách hơn

Việc tìm hiểu các skill của người khác là một bài tập hữu ích, nhưng quan trọng hơn nữa là bạn cần sáng tạo và cố gắng đổi mới. Điều này được thể hiện trong việc phối hợp các skill. Cộng thêm một vài yếu tố cơ bản nữa sẽ giúp bạn có một bài freestyle linh hoạt hơn và việc phối hợp các skill nhuần nhuyễn hơn.

Mỗi skater cần có một phong cách riêng đê thể hiện. Điều đó được thể hiện rõ ở cách đánh tay của bạn, thăng bằng cơ thể,…

Danh mục tin tức

Từ khóa

TPHCM patin đối kháng patin mạo hiểm slide fun race roller sports hướng dẫn trượt patin cơ bản thể loại trượt patin patin thể dục slalom patin street figure skatecross bánh xe patin patin nghệ thuật downhill patin tốc độ dạy trượt patin aggressive speed dancing hockey speed slalom cấu tạo giày trượt patin inline skating cấu tạo patin đổ dốc halfpipe chọn giày patin TPHCM thương hiệu giày patin Thụy Sĩ lịch sử phát triển patin mua giày patin flying eagle bánh xe patin giày patin micro chọn giày patin patin thể dục giày patin roller sports có nên mua giày patin flying eagle giày patin trẻ em dạy trượt patin cách trượt patin sân trượt patin có nên mua giày patin flying eagle kinh doanh sân trượt patin Micro giày patin seba HV giày patin hà nội dạy patin hà nội Sửa giày patin bánh xe giày trượt tư vấn mở sân patin Flying Eagle seba HV frame giày patin bảo hộ patin giày patin giá bao nhiêu seba one giá giày patin giày patin seba bảo vệ trượt patin Dragon giày patin cho sân trượt chọn giày patin mua giày patin flying eagle bánh xe patin Sân trượt Patin cách chọn giày patin bánh xe patin roller sports có nên mua giày patin flying eagle thương hiệu giày patin Thụy Sĩ chọn giày patin giày patin lịch sử phát triển patin mua giày patin flying eagle giày patin micro patin thể dục giày patin trẻ em
Facebook Instagram Youtube Top