Giỏ hàng

Cấu tạo càng (frames) xe Patin

Khung frame thường được làm từ 3 chất liệu: nhựa, nhôm và carbon. Để đánh giá giá trị sử dụng của khung frame làm từ các chất liệu trên, chúng ta dựa trên 3 tiêu chí: trọng lượng, độ cứng, và độ bền.

  • Frame Nhựa: thường được dùng cho người mới bắt đầu chơi, với ưu điểm giá thành rẻ. Các đôi giày trượt rẻ và không chuyên thường sử dụng loại frame này. Tuy nhiên, frame nhựa được đánh giá với độ cứng và độ bền thấp nhất trong ba loại. 

  • Frame Nhôm hợp kim: so với frame nhựa, frame nhôm hợp kim chắc chắn hơn, nhẹ hơn, và không bị cong vênh khi chịu một lực lớn giúp frame bền hơn. Frame nhôm hợp kim thường được sử dụng cho người trượt ở cấp độ hạng trung, giá thành cũng cao hơn so với frame nhựa.

  • Frame Carbon: được coi là loại frame tốt nhất, với trọng lượng rất nhẹ, độ cứng cao hơn rất nhiều, giúp tăng độ bền của thanh frame. Thường được sử dụng cho người trượt đạt trình độ cao, và các vận động viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, đối với bộ môn Aggressive, frame chuyên dụng thường là frame nhựa tổng hợp cao cấp, với hình dáng được thiết kế đặc biệt. Ưu điểm của loại frames này là tính chất ổn định & đàn hồi, không bị cong vênh, gãy khi gặp va đập mạnh mà frames nhôm hợp kim hoặc frames nhựa chất lượng thấp (thường thấy ở những dòng giày giá rẻ) có thể gặp phải.

Khung frame là nơi chịu nhiều lực ép khi trượt. Do đó, độ cứng rất quan trọng trong việc chuyển hóa lực đẩy giúp di chuyển. Với một khung frame không đạt độ cứng cần thiết sẽ ảnh hưởng tới quá trình luyện tập chuyên nghiệp.

Danh mục tin tức

Từ khóa

TPHCM cấu tạo bánh xe patin thể loại trượt patin patin nghệ thuật patin mạo hiểm patin tốc độ patin thể dục patin đối kháng patin đổ dốc slalom slide speed hockey downhill figure aggressive street dancing skatecross fun race halfpipe speed slalom chọn giày patin cấu tạo giày trượt patin inline skating roller sports patin hướng dẫn trượt patin cơ bản dạy trượt patin TPHCM lịch sử phát triển patin roller sports chọn giày patin mua giày patin flying eagle giày patin micro giày patin trẻ em có nên mua giày patin flying eagle bánh xe patin giày patin thương hiệu giày patin Thụy Sĩ patin thể dục có nên mua giày patin flying eagle mua giày patin flying eagle Flying Eagle Micro Dragon sân trượt patin tư vấn mở sân patin kinh doanh sân trượt patin giày patin hà nội seba HV giày patin seba HV dạy trượt patin dạy patin hà nội frame giày patin giày patin seba seba one bánh xe patin bánh xe giày trượt giá giày patin giày patin giá bao nhiêu giày patin cho sân trượt Sân trượt Patin bảo hộ patin bảo vệ trượt patin cách chọn giày patin chọn giày patin cách trượt patin Sửa giày patin lịch sử phát triển patin roller sports chọn giày patin mua giày patin flying eagle giày patin micro giày patin trẻ em có nên mua giày patin flying eagle bánh xe patin giày patin thương hiệu giày patin Thụy Sĩ patin thể dục
Facebook Instagram Youtube Top